https://hannahlinhflowers.wordpress.com/sk-5a-thu-pham-ung-thu/
Sưu tầm từ wikipedia
và một số trang web.
Chủ đề: Dịch tễ học nhận định rằng cha mẹ bị ung thư
thì các con cũng dễ bị ung thư, do ung thư có tính di truyền, sự thực đây là
một kết luận sai lầm.
★ Lý do thực sự là do chế độ ăn
uống của cha mẹ và con cái có mối tương quan khá cao
Vì thiếu vitamin B2 là nguyên nhân chính của bệnh ung
thư
Một người bạn trên FB chia sẻ bài viết hữu ích này,
bởi vì cô ấy đã làm việc trong ngành y tế, chăm sóc và đặc biệt chú ý đến sức
khỏe . Cô liên tục nhắc nhở mọi người rằng cuộc sống hàng ngày nên chú ý đến
những gì?
Bây giờ đến chia sẻ cùng bạn, mong muốn mang lợi ích
đến cho mọi người.
★ Nguyên nhân gây ra ung thư và
nhiều loại bệnh khác:
1, Cơ thể trong thời gian dài bị thiếu trầm trọng
vitamin B2 là nguyên nhân chính hình thành các khối u ung thư.
2, Một loạt các bệnh viêm loét đường tiêu hóa, chảy
máu, khối u, polyp, u xơ tử cung, bệnh xơ gan cũng do thiếu vitamin B2 gây ra.
3, Bệnh trĩ cũng do thiếu vitamin B2.
4, Thoái hóa cổ tử cung phụ nữ cũng do thiếu vitamin
B2.
5, Thường được gọi là «bị nhiệt» là do vitamin B2 trong thiếu hụt đột ngột.
★ Vì vậy, kịp thời, bổ sung đầy đủ
vitamin B2, các triệu chứng này sẽ giảm đi, thiếu nghiêm trọng của vitamin B2
là nguyên nhân gốc rễ hình thành khối u ung thư.
★ Tại sao thiếu vitamin B2 sẽ xuất
hiện mẩn đỏ, sưng tấy? Lý do chính là do các mạch máu.
Tạo thành các mạch máu tế bào tường không thể không
có vitamin B2, khi thiếu vitamin B2, thành mạch máu (chủ yếu là các mao mạch,
tường mạch máu vốn dĩ đã rất mỏng) giờ lại càng mỏng hơn, khi huyết áp tạo áp
lực, mạch máu bắt đầu phình ra bên ngoài, cùng lúc mạch máu cục bộ bắt đầu tập
hợp để tạo thành một khối u, và cuối cùng là xuất hiện các vết nứt xuất huyết
mạch máu, khi nó xảy ra trong não, bạn đoán được chuyện gì sẽ xảy ra rồi chứ?
Đây chính là xuất huyết não.
▲ Ung thư ẩn trong cơ thể người dài hạn, thiếu
vitamin B2 trầm trọng, sẽ có các triệu chứng biểu hiện khác nhau, suy thoái
chức năng các cơ quan sớm và luôn có một dấu hiệu chung là sự sụp đổ sắp xảy ra
trong từng bộ phận của cơ thể.
Điều này giải thích một cách hợp lý lý do tại sao khi
loại bỏ hoàn thành khối ung thư,mà vẫn không thể tránh được sự phát triển và
tái phát của nó, không phải là các tế bào ung thư đã di căn, mà là các mô và
các cơ quan bên trong đã bị sụp đổ từ lúc khối u mới hình thành.
★ Vitamin B2 trong cơ thể con người
không có bất kỳ tác dụng phụ nào, hấp thụ vitamin B2 quá mức sẽ được thải ra
ngoài qua nước tiểu. Do đó, không cần lo lắng về vấn đề dùng quá liều.
★ Có một vấn đề chúng ta phải chú
ý, vitamin B2 dễ dàng bị phân hủy dưới ánh sáng, dẫn đến mất công hiệu, một
chai vitamin B2, sau một tháng mở nắp nếu không uống hết, thì phần còn lại cũng
đã hoàn toàn hết công hiệu, uống vào cũng sẽ cảm thấy vô dụng, lúc đó bạn cần
phải mua chai mới, tốt nhất nên sử dụng với hạn sản xuất trong vòng 6 tháng
★ «Mười người chín trĩ,» là một câu nói dân gian, đề cập đến một tỷ lệ
cao của bệnh trĩ, nói lên thực tế, việc thiếu vitamin B2 của hầu hết mọi người là
khá phổ biến.
Dịch tễ học nhận định rằng cha mẹ bị ung thư thì các
con cũng dễ bị ung thư, do ung thư có tính di truyền, sự thực đây là một kết
luận sai lầm.
★ Lý do thực sự chính là cha mẹ và
con cái có một mức tương đối cao sự tương tự trong chế độ ăn uống, cha mẹ thích
thức ăn cay, thường xuyên tức giận, cũng sẽ gây thiếu vitamin B2, rồi các con
chắc chắn cũng sẽ yêu thích thức ăn cay, thiếu vitamin B2 sẽ là điều hiển
nhiên. Ngay cả sau khi con tách khỏi cha mẹ, vẫn giữ lại thói quen ăn uống như
thế, do đó cha mẹ có bệnh rồi con cái cũng sinh bệnh này là điều không đáng
ngạc nhiên.
★ Tại sao ăn nguyên hạt các loại
ngũ cốc sẽ không dễ bị ung thư? Bây giờ bạn cần tìm hiểu điều đó ngay, trên
thực tế, ngũ cốc (chủ yếu ở da, vỏ) chứa nhiều vitamin B2, nếu da và vỏ đều bi
loại bỏ , thì công dụng sẽ bị suy giảm đáng kể.
★ Một số người thường uống vitamin
cho rằng bản thân sẽ không thể thiếu vitamin B2, nhưng trên thực tế, vitamin B2
có chứa trong vitamin hàng ngày không thể đáp ứng đủ nhu cầu mỗi ngày cho cơ
thể con người.
Mục đích của bài viết nhằm cứu sống thêm nhiều người,
xin cảm ơn người viết.
Dưới đây chia sẻ với bạn chế độ ăn uống về các thực
phẩm kháng ung thư!
Viện phòng chống ung thư công bố bảng xếp hạng hàm
lượng ức chế ung thư trong các loại rau:
01: Khoai
lang nấu chín 98,7%
02: 94,4% khoai lang sống
03: Măng tây 93,9%
04: Bông cải 82,8%
05: Bắp cải 91,4%
06: Hoa cải dầu 90,8%
07: Cần tây 83,7%
08: Cà tím 74.0%
09: Tiêu 55,5%
10: Cà rốt 46,5%
11: cây linh lăng 37,6%
12: Cây tể thái 35,4%
13: Su hào 34,7%
14: Cây mù tạt 32,9%
15: Cải dưa 29,8%
16: Cà chua 23,8%
Lời khuyên:Tất cả các
loại khoai lang đều có chứa collagen, khoai lang vàng nhiều nhất, và hầu hết
các thành phần chống ung thư chứa nhiều nhất ở khoai lang tím, và nước chanh
nóng không đường.
Sưu Tầm
Fresh spinach in a wooden bowl on a cutting board
Top 10 Vitamin B2 Rich Foods
1) Beef liver → 3 oz: 2.9 mg (over 100% DV)
2) Lamb → 3 oz: 3.9 mg (over 100% DV)
3) Milk → 1 cup: 0.45 mg (26% DV)
4) Natural yogurt → 1 cup: 0.57 (34% DV)
5) Mushrooms → ½ cup: 0.23 mg (14% DV)
6) Spinach → ½ c: 0.21 mg (12% DV)
7) Almonds → 1 oz: 0.323 mg (19% DV)
8) Sun-dried tomatoes → 1 cup: 0.285 mg (17% DV)
9) Salmon (wild) → 3 oz: 0.135 mg (8% DV)
10) Eggs → 1 large: 0.228 mg (13% DV)
♦ Rau
Spinach không chỉ là loại rau giàu dinh dưỡng, ăn mát, giải nhiệt tốt, với
nhiều thành phần phong phú khác, rau spinach (rau bó xôi) còn là loại thuốc
phòng các bệnh về xương tốt nhất.
Rau bina- bí quyết phòng gãy xương
Theo nghiên cứu mới đây, rau bina có chứa một lượng
lớn chất chống oxy hóa như vitamin E và selen có tác dụng chống quá trình lão
hóa đến sớm, thúc đẩy phát triển tế bào, kích hoạt chức năng não, tăng sinh lực
cho não và giúp ngăn ngừa lão hóa não, ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Ngoài ra ăn
rau bina cũng có thể ngăn ngừa gãy xương ở người cao tuổi.
Công trình nghiên cứu chứng minh, rau spinach giàu
kali và magie, vitamin K, ngoài ra có chứa một loạt các chất giúp phát huy vai
trò của canxi cho bộ xương luôn chắc khoẻ.
Cách ăn rau spinach tốt nhất:
– Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung 200mg vitamin
K từ rau spinach hàng ngày sẽ giúp duy trì và tăng cường vai trò mật độ khoáng
của xương. Và 200mg vitamin K tương đương trong 100g rau spinach.
– Cách nấu: Vitamin K không phản ứng với nhiệt độ
cao, do vậy quá trình nấu ăn không làm mất đi nhiều thành phần dinh dưỡng. Tuy
nhiên, vitamin K nên kết hợp với cà rốt và chút dầu ăn, để khi vào cơ thể tăng
khả năng hấp thụ.
– Hạn chế kết hợp rau spinach với đậu phụ, vì đậu phụ
chứa hàm lượng protein thực vật cao hơn, thêm cả magnesium chloride, calcium
sulfate… khi nấu cùng chỉ làm giảm đi lượng vitamin có trong rau spinach.
Growing Spinach in Pots from Seeds
Sow seeds 1/2 inches deep directly in containers or
in a seed tray. Seedlings will germinate in 5-14 days depending on the variety
and growing conditions. If you have sown seeds in a seed tray wait until 2-3
true leaves appear in each plant and then transplant them into the original
pots carefully.
Choosing a
pot
For growing spinach in pots, choose a pot that is
least 6-8 inches deep. You don’t need a very deep pot rather use a wide pot.
You can either use so many small pots and grow one plant in each or select
large window boxes, wooden boxes or crates.
Spacing
Provide each spinach plant a space of 3 inches, if
you want to pick large leaves give more space to each plant, 5 inches. If you
want to harvest leaves at very young age, then this area can be reduced to 2
inches only. Divide the planter box into squares, and see how many plants will
feel comfortable in it.
Requirements for Growing Spinach in
Containers
Position
If you are growing spinach in fall (autumn), keep the
plant in a sunny spot (in mild climates) due to shorter days and less intensity
of the sun. For spring and summer planting keep your potted plants in a
location where it receives some shade, especially in the afternoon. In
subtropical or tropical climate, place the containers in a spot that receives
plenty of shade.
Soil
For growing spinach in containers, use quality
potting mix rich in organic matter. The texture of soil must be crumbly and
loamy. Avoid soil that clogs the drainage and remains waterlogged.
Well-draining soil is most important factor for the optimum growth of spinach
in containers. Soil pH must be neutral.
Watering
When growing spinach in containers avoid water
stagnation because it will lead to the development of rot and various fungal
diseases. Also, avoid wetting the foliage. Keep the soil moist but not soggy or
wet. It is necessary to take care of good drainage in the pot.
Temperature
Spinach seeds germinate in temperatures as low as 40
F (4 C) and in high temperatures too. The best soil temperature for growing
spinach falls in the range of 50-80 F (10-27 C). Many spinach cultivars can
tolerate temperature down to 20 F (-6) and up to 90 F (32 C) easily. Once the
temperature starts to soar high you may need to provide shade to your plants.
Growing Spinach Indoors
Growing spinach indoors on a windowsill is a great
idea (as it doesn’t require a lot of sunlight) if you’re short of outdoor
space. For this, buy a few 6 inches deep small pots and grow spinach in them.
You can also grow herbs and annual flowers there.
Spinach
Care
Growing spinach in pots doesn’t need special care.
Regular watering, fertilizing and the right soil is the key to the great
harvest.
Fertilizing
For growing healthy green spinach, you have to
provide nitrogen. At the time of planting, you can mix time-based fertilizer or
you can add a lot of compost or well-rotted manure, this will provide nutrients
slowly. Feeding the plant with fish emulsion, compost or manure tea in the
middle of the growth and so on is a nice organic way to promote the plants. If
you have not done added time-based fertilizer, you can also feed the plant with
balanced liquid fertilizer at regular intervals.
Mulching
Do mulching, even if you’re growing spinach in pots.
Mulching plants with organic matter will help in retaining moisture.
Pests and
Diseases
You don’t need to worry much about pests as you’re
growing spinach in containers, in a small space and you can easily control
them. However, keeping an eye on leaf-eating insects like slugs and
caterpillars and other common garden pests like aphids will help you in
eliminating them in time.
A Few Tips for Growing Spinach in Tropics
It is a cool season crop but growing spinach in
tropics and subtropics is extremely easy, moreover, you can grow it
successively as a bi-annual crop, except in hot summer months. You’ll need to
provide it shade and enough water to keep the soil temperature cool and moist.
In warm weather, vegetables like lettuce and spinach
begin to bolt early and start to set seeds. One of the most important thing you
need to consider when growing spinach in tropics is to grow heat tolerant
varieties (there are a lot of Asian varieties that are suitable for tropical
climate) that grow slowly and do not bolt quickly. These varieties easily
tolerate the heat and humidity.
Harvesting
The spinach plant will be ready for harvest 37-50
days after germination depending on the growing conditions and cultivar.
Harvesting can be done when the plant has formed at
least 5-6 healthy leaves and they are at least 3-4 inches long. Pick outer
leaves first and leave the new inner leaves so that they continue to grow or
cut the whole plant off at the base with a knife or scissor, the plant will
resprout again.
When the weather becomes humid and hot (in warm
climates) the plant tends to form an erect stem, on which you can see some
small yellow or green flowers developing. To coincide with the flowering and
the subsequent production of flowers, the foliage of the plant thickens and
changes in flavor (more bitter), which is called bolting so it is convenient to
harvest the plant before it starts flowering for better taste.
Source: balcony/gardening.com
Sưu tầm từ wikipedia
và một số trang web.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét